Kim Janey bàn về chiến dịch thị trưởng, ủy ban trường học được bầu bởi BPS và chào đón người tị nạn

Kim+Janey+b%C3%A0n+v%E1%BB%81+chi%E1%BA%BFn+d%E1%BB%8Bch+th%E1%BB%8B+tr%C6%B0%E1%BB%9Fng%2C+%E1%BB%A7y+ban+tr%C6%B0%E1%BB%9Dng+h%E1%BB%8Dc+%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c+b%E1%BA%A7u+b%E1%BB%9Fi+BPS+v%C3%A0+ch%C3%A0o+%C4%91%C3%B3n+ng%C6%B0%E1%BB%9Di+t%E1%BB%8B+n%E1%BA%A1n

Ha Ta, Audience Engagement Editor

 

Kim Janey, Quyền Thị trưởng hiện tại của Boston, đang tranh cử chức thị trưởng đầy đủ nhiệm kỳ. Đầu năm nay, cựu Thị trưởng Marty Walsh đã được cử để phục vụ trong chính quyền Biden với tư cách thư ký Lao động và một loạt các ứng cử viên có lai lịch đa dạng đang tìm cách giành lấy ghế của ông.

Janey trước đây từng là chủ tịch Hội đồng Thành phố và ủy viên hội đồng Quận 7. Là người thừa kế chức Thị trưởng khi Walsh rời nhiệm sở, Janey trở thành người phụ nữ đầu tiên và thị trưởng Da đen đầu tiên của Boston và hiện đang tìm cách trở thành người được bầu vào vị trí này.

Bà ấy hiện đang đối đầu với Michelle Wu, Andrea Campbell, Annissa Essaibi George và John Barros. Robert “Bob” Cappuci, một Cảnh sát Boston đã nghỉ hưu và Richard Spagnuolo cũng đang tranh cử.

The Scope đã có cơ hội ngồi lại với Thị trưởng Janey và tìm hiểu thêm về chiến dịch của bà ấy và những gì bà ấy đã đạt được cho đến nay với tư cách là Quyền Thị trưởng.

Bản phiên âm đầy đủ

Các phần của bản phiên âm này đã được chỉnh sửa cho rõ ràng.

Tên tôi là Lex Weaver. Tôi là tổng biên tập của phạm vi Boston, một trang web tin tức kỹ thuật số kể những câu chuyện về công lý, hy vọng và sự kiên cường ở khu vực Boston rộng lớn hơn. Chúng tôi hành nghề báo chí như một dịch vụ tích cực hoạt động để kết nối cộng đồng và hình thành đời sống công dân và khuếch đại tiếng nói vốn thường bị các phương tiện truyền thông truyền thống bỏ qua hoặc quan tâm hoặc hiểu sai. Hôm nay, tôi sẽ phỏng vấn quyền thị trưởng và ứng cử viên thị trưởng Boston Kim Janey. 

Kim Janey đã gia nhập hội đồng thành phố Boston từ năm 2017, với tư cách là ủy viên hội đồng của quận 7 và là người phụ nữ đầu tiên là ủy viên hội đồng cho quận. Sau đó, vào năm 2020, Janey trở thành chủ tịch hội đồng thành phố. Và bây giờ vào đầu năm nay, sau khi cựu thị trưởng Marty Walsh được mời để phục vụ trong chính quyền Biden, Janey đã trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên trở thành thị trưởng Boston. 

Q: Thị trưởng Janey, thật vinh dự khi được nói chuyện với cô hôm nay và tìm hiểu thêm về chiến dịch của cô. Tôi biết rằng chúng tôi không có nhiều thời gian với bạn ngày hôm nay. Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục và hỏi ngay các câu hỏi chúng tôi đã tổng hợp lại từ các nhân viên cũng như độc giả của chúng tôi. Một trong những câu hỏi chính mà chúng tôi luôn muốn hỏi các ứng cử viên của mình là ngoài những gì bạn có trên trang web chiến dịch của mình, cô có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về lý lịch của cô và điều gì đã thực sự đưa cô vào lĩnh vực chính trị và thúc đẩy và chuẩn bị để cô có thể làm công việc mà cô làm bây giờ?

A: Cảm ơn bạn rất nhiều, Lex. Thật là một vinh dự và đặc ân khi được nói chuyện cùng với bạn và tất cả độc giả, thính giả và người xem của bạn. Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố Boston, tôi yêu thành phố của tôi bằng cả trái tim. Thành phố này đã mang đến cho tôi rất nhiều điều, ngay lúc này đây, tôi ngồi trước bạn với tư cách là người phụ nữ đầu tiên trở thành thị trưởng thành phố và là thị trưởng da đen đầu tiên của Boston. Tôi mang đến tòa thị chính, tôi mang đến cuộc đua này, một trải nghiệm sống không giống như bất kỳ ứng cử viên nào khác trong cuộc đua này hoặc bất kỳ người tiền nhiệm của tôi. Và tôi rất vui khi được phục vụ và lãnh đạo thành phố của mình vào thời điểm này, đặc biệt là trước vô số thách thức chưa từng có mà chúng ta phải đối mặt. 

Tôi lớn lên ở Boston trong các khu phố của Roxbury và South End, là con gái của cha mẹ đã trưởng thành trong phong trào dân quyền những năm 1960. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình lớn gồm các nhà giáo dục, nghệ sĩ, doanh nhân và nhà hoạt động dân quyền, khi lớn lên, tôi đã thấy rất nhiều cách mà cộng đồng của tôi bị bỏ rơi. Tôi cũng thấy yêu thích sự kiên cường của cộng đồng của tôi, cách mọi người tổ chức. Và tất cả những điều đó đã ảnh hưởng đến tôi, truyền cảm hứng cho tôi và chỉ dạy cho suy nghĩ của tôi lúc này khi tôi lãnh đạo Boston qua lăng kính công bằng, hy vọng, công lý và tình yêu. Và tôi thích rằng đó cũng chính là những vấn đề tờ báo của bạn chú trọng, công lý, hy vọng và khả năng phục hồi. Nó rất quan trọng. 

Đó là lý do tại sao tôi đã phát động một chiến dịch xoay quanh niềm vui cho người dân thành phố, dựa trên những gì chúng tôi đã trải qua gần như sau một năm rưỡi ứng phó với COVID-19 và những tác động không cân xứng đã gây ra đối với cộng đồng người da đen, với cộng đồng người da màu, với cộng đồng người Latinh. Chúng ta cần thực sự có chủ ý về việc dành không gian cho sự vui vẻ. Và đó là một phần quan trọng trong những gì tôi đang làm và cách chính sách của tôi được xây dựng thông qua lăng kính công bằng này. Và vì vậy thật là một niềm vui khi được ở đây. Tôi đã học qua Trường Công lập Boston, khi tôi còn là một đứa trẻ 11 tuổi, tôi trải qua cuộc chiến chống phân tách Trường Công lập Boston (theo màu da), cha mẹ tôi đã rất tích cực trong phong trào đấu tranh này.

Cha mẹ tôi là những nhà giáo dục, luôn đấu tranh để tôi tiếp thu những bài học mà họ đã truyền cho tôi, tôi tiếp tục đi học trung học qua chương trình METCO. Tôi đã có một đứa con gái trước khi tôi tốt nghiệp, và tôi đã rất quyết tâm học hết cấp ba cùng các bạn để tốt nghiệp đúng hạn. Là một bà mẹ đơn thân trẻ tuổi, tôi đã có được căn hộ đầu tiên của mình với Section 8 voucher, và trở thành người tổ chức cộng đồng vì tôi thấy tất cả những trải nghiệm cuộc sống của con gái tôi kết nối rất nhiều với trải nghiệm cuộc sống của những đứa trẻ khác. Sau đó, tôi dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho việc vận động và đấu tranh cho trẻ em có cơ hội giáo dục tốt hơn, điều này đã khiến tôi sau đó ứng cử vào hội đồng thành phố Boston và trở thành người phụ nữ đầu tiên đại diện cho quận bảy. Và bây giờ tôi là thị trưởng phụ nữ đầu tiên và thị trưởng da đen đầu tiên của Boston. 

Bố tôi tốt nghiệp từ đại học Northeastern, là một sinh viên trẻ, một học giả, vận động viên thể thao và nhà hoạt động, ông và các sinh viên khác đã yêu cầu xây dựng nhiều lớp học về người da đen hơn và đã dẫn đến việc thành lập Viện Người Mỹ gốc Phi, hiện là Viện John D. O’Bryant. Và vì vậy tôi rất muốn nghĩ về ông ấy và đặt ông ấy làm trung tâm của cuộc trò chuyện này vì ông ấy đã mất năm ngoái.

Q: Cho đến nay cô đã làm được gì trong thời gian làm Thị trưởng? Và những thành tích này tương xứng như thế nào với những gì cô đang quảng cáo trên nền tảng chiến dịch của mình?

A: Tôi đã lãnh đạo Boston đối đầu với một đại dịch toàn cầu. Bạn biết đấy, mọi thứ thực sự gắn liền với sức khỏe và sự lành mạnh của cư dân của chúng ta. Khi tôi nhậm chức trong bối cảnh đại dịch, đó phải là ưu tiên hàng đầu, và do đó, việc đưa vắc xin ra cộng đồng và đảm bảo rằng chúng ta đang thực hiện nó một cách công bằng, bởi vì chúng ta đã biết rằng  COVID-19 ảnh hưởng không cân xứng với cộng đồng người da đen và người Latinh. Và vì vậy, tôi đã khởi động quỹ ​​vắc xin công bằng trong tuần đầu tiên của mình, bắt đầu với việc  cung cấp 1,5 triệu đô la cho một số nhóm cộng đồng có mối quan hệ đáng tin cậy với thành phố. Và tôi đã đầu tư thêm 1,5 triệu đô la vào sáng kiến ​​tài trợ đó khi tôi mở cửa lại thành phố, nâng tổng số tiền đó lên 3 triệu đô la. Bây giờ, trọng tâm là các điểm tiêm chủng hàng loạt, các phòng khám ưu tiên, các phòng khám cộng đồng, cũng như các phòng tiêm chủng lưu động của thành phố.

Hiện tại, các phòng khám tiêm chủng lưu động có vai trò rất quan trọng trong chiến lược của chúng ta là đưa vaccine đến tận nơi dân sinh sống và tăng số lượng vắc xin được tiêm. Tôi tự hào nói rằng dưới sự lãnh đạo của tôi với tư cách là thị trưởng Boston, chúng ta có hơn 68% trong số tất cả cư dân Boston đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin. Chỉ trong hai tuần qua, con số này đã tăng thêm 8000 mũi. Và tôi đã đề cập đến điều này vì hai điều, một, việc tiêm vaccine là rất quan trọng với biến thể Delta và chúng tôi biết rằng vẫn còn một số người còn do dự nhưng chúng ta không thể thờ ơ với loại vi-rút này, nó rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với những người chưa được tiêm chủng và có các vấn đề sức khỏe phức tạp. 

Và chúng tôi biết cộng đồng người da đen nói riêng có khoảng cách tuổi thọ là 30 năm tùy thuộc vào mã vùng họ sống. Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, hen suyễn, v.v. cao hơn và rất quan trọng là chúng tôi phải bảo vệ mọi người với vắc-xin. Ngoài ra, tôi đã thông báo cách đây hai tuần, lệnh bắt buộc đeo khẩu trang khi chúng ta đưa học sinh trở lại trường học, lệnh bắt buộc tiêm vắc-xin cho nhân viên của thành phố. Tôi có 18,000 nhân viên làm việc cho tôi, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận rất chu đáo lấy người lao động làm trung tâm. Chỉ trong ngày hôm qua, tôi đã thông báo về việc bắt buộc đại chúng đeo khẩu trang cho tất cả các không gian, kể cả không gian trong nhà mở cửa cho công chúng, chúng tôi phải làm mọi cách để làm chậm sự lây lan.

​​Và tôi cũng sẽ đề cập đến sự gia tăng mà chúng tôi đã thấy trong việc tiêm chủng của cộng đồng người da đen trong cộng đồng Latinh. Tôi bắt đầu ở đó vì sức khỏe của chúng ta gắn liền với sự phục hồi kinh tế của chúng ta. Nó gắn liền với việc chúng ta có thể đưa con em mình trở lại trường học. Nó gắn liền với cách chúng ta đi lại quanh thành phố của mình. Nó gắn liền với mọi thứ mà chúng ta làm. Và vì vậy điều quan trọng là chúng ta phải tiếp tục dẫn đầu [trong việc tiêm chủng vaccine] dưới sự lãnh đạo của tôi. Boston là một trong những thành phố lớn được tiêm chủng nhiều nhất trong cả nước. Đó là công việc mà chúng tôi đã thực hiện. Ngoài ra, cuộc khủng hoảng nhà ở của thành phố chúng ta là một cuộc khủng hoảng diễn ra rất lâu trước COVID-19. 

Trên thực tế, COVID phơi bày và làm trầm trọng thêm rất nhiều bất bình đẳng. Và vì vậy, chúng tôi tập trung vào nhà ở, tuần đầu tiên trong vị trí Thị trưởng, [chúng tôi tạo] khoản tiền hỗ trợ 50 triệu đô la cho việc hỗ trợ nhân dân trả tiền thuê nhà. Chúng tôi cũng đã đầu tư vào quyền sở hữu nhà. Chúng ta đều biết rằng có khoảng cách giàu nghèo chủng tộc ở Boston là khoảng một phần tư triệu đô la, chúng tôi thu hẹp khoảng cách đó thông qua quyền sở hữu, quyền sở hữu kinh doanh và quyền sở hữu nhà. Tôi đã đầu tư để những người mua nhà lần đầu tiên có thể nhận được một số hỗ trợ. Tăng khoảng hỗ trợ từ 10.000 đô la trước đây lên 40.000 đô la ở hiện tại. Điều này rất quan trọng. 

Về mặt hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của chúng ta, 16 triệu đô la đã được dùng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và cũng đảm bảo rằng họ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật, đặc biệt là xung quanh việc ăn uống ngoài trời. Trước khi tôi nhậm chức, thành phố Boston đã chi 2,1 tỷ đô la cho hàng hóa và dịch vụ và các hợp đồng của thành phố, cũng giải quyết vấn đề đó. [Tối cũng chú trọng việc] đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ và người da màu làm chủ, phương tiện công cộng, tôi không sở hữu ô tô, tôi là người ủng hộ phương tiện giao thông đáng tin cậy, đặc biệt là xe buýt, chúng tôi biết rằng ở Boston người da đen dành hơn 64 số giờ cho việc đi đến nơi làm việc của họ so với người da trắng.

Và vì vậy tôi đã khởi động một chuyến xe buýt miễn phí, số 28. Đó là hành lang kinh tế chính đi xuống Blue Hill Avenue, kết nối Mattapan Square, Grove Hall và quảng trường Nubian, ba khu phố có tỷ lệ nghèo cao, Mattapan, Dorchester và Roxbury. Vì vậy, chúng ta đang dẫn đầu khi tôi nói rằng tôi đang dẫn đầu với lăng kính công bằng và điều đó giúp cho mọi thứ tôi làm. 

Giáo dục là một vấn đề lớn trước khi tôi trở thành một quan chức [thế nên tôi sẽ] tiếp tục lãnh đạo trên mặt trận đó, cho dù đó là đề ra một chính sách mới về cách học sinh được nhận vào các trường thi của chúng tôi và đảm bảo rằng có sự hòa nhập ở đó, hay chỉ đưa con em chúng ta trở lại vào lớp học một cách an toàn. Rất nhiều vấn đề và rất nhiều vấn đề của chúng ta đang ở điểm khủng hoảng. 

Đó là lý do tại sao thời điểm này rất quan trọng. Và với tư cách là một phụ nữ, và là thị trưởng da đen đầu tiên, tôi đang đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể đóng góp và được bao gồm trong tất cả các quyết định. Và đó là công việc mà tôi đang tập trung. Tôi luôn tập trung vào công việc đó với tư cách là một nhà tổ chức, với tư cách là một người ủng hộ, với tư cách là một người luôn dẫn đầu với lăng kính công bằng chủng tộc. Đó là công việc mà tôi tiếp tục ở hội đồng thành phố. Và tôi chắc chắn cũng là công việc tôi tiếp tục làm khi được bầu làm thị trưởng Boston. 

Q: Tôi có một câu hỏi mà tôi thấy rất nhiều độc giả của chúng tôi quan tâm đến dành cho cô, đã có rất nhiều lời chỉ trích về việc khó tiếp cận cô, hoặc là cô vô tổ chức trong cách tiếp cận của cô với công chúng. Suy nghĩ của cô về sự chỉ trích đó là gì, cô sẽ giải quyết những mối quan tâm này như thế nào nếu cô được bầu chọn?

A: Tôi hy vọng khán giả của bạn hiểu, họ không thể tiếp cận thị trưởng của Boston thông qua mạng xã hội. Tôi là thị trưởng. Và nếu họ muốn liên hệ với tôi, họ phải liên hệ với tôi qua văn phòng của tôi. Và vì vậy tôi không sử dụng mạng xã hội để kết nối với cư dân. Tôi đi ra ngoài khu vực lân cận mỗi ngày để gặp gỡ cư dân trên toàn thành phố của chúng tôi. Và vì vậy nếu người xem của bạn muốn liên lạc, họ nên liên hệ với văn phòng thị trưởng, họ có thể gọi cho văn phòng của tôi. Và tôi sẽ cho bạn số điện thoại ngay bây giờ, 176 353 151. Tôi cũng không nhận email, với tư cách là thị trưởng Boston, tôi không nhận email. Và vì vậy bạn muốn liên hệ với văn phòng của tôi, hãy vui lòng goi. 

Có nhiều người đã đến Tòa thị chính để gặp tôi. Tôi đang lên kế hoạch cho một ngôi nhà mở, tôi đã kích hoạt quảng trường mặc dù nó đang được xây dựng. Chúng tôi có rất nhiều hoạt động ở đó, vào thứ sáu hàng tuần sẽ có xe thực phẩm. Tôi có những giờ cà phê để đảm bảo rằng người dân ở khu vực lân cận có thể tiếp cận tôi. Và chúng tôi đã kích hoạt những giờ cà phê này theo cách để mang lại niềm vui và mang lại hy vọng cho cộng đồng, mang đến những nghệ sĩ, nhạc sĩ nói lời, một DJ, một phụ nữ da đen chơi DJ mỗi giờ cà phê. 

Và vì vậy tôi khuyến khích mọi người chỉ cần liên hệ với văn phòng của tôi và họ cũng có thể liên hệ với văn phòng chiến dịch của tôi. Nếu họ muốn gặp tôi, họ cũng có thể bắt gặp tôi tại văn phòng tranh cử của tôi, ở số 405 Center Street ở Jamaica Plain và chắc chắn hy vọng sẽ bắt gặp mọi người vào một giờ cà phê hoặc một trong những đêm chiếu phim của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã tổ chức rất nhiều buổi hòa nhạc trực tiếp, thực sự quan trọng là chúng tôi đang kích hoạt không gian mở của mình và mang đến cho cư dân khắp Boston cơ hội kết nối.

Q: Bây giờ, nếu được bầu làm Thị trưởng, cô sẽ phối hợp với Hội đồng Thành phố như thế nào?

A: Tôi đến từ hội đồng thành phố và vì vậy tôi chắc chắn hiểu tầm quan trọng của nhánh lập pháp của chúng tôi. Tôi đã có mối quan hệ tuyệt vời với một số ủy viên hội đồng thành phố mà tôi muốn tiếp tục. Chúng ta biết rằng cuộc bầu cử này sẽ mang lại một loạt ứng cử viên hoàn toàn mới và có rất nhiều người tuyệt vời đang ứng cử. Tôi gặp họ tại một số sự kiện và thật tuyệt khi được kết nối với họ, chúng tôi chắc chắn cần đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục cộng tác và làm việc cùng nhau vì lợi ích tốt nhất của cư dân Boston. Và đó là những gì chúng tôi đã làm trên một số mặt trận, về ngân sách năm tài chính 2022, nơi chúng tôi có các khoản đầu tư chiến lược và một số lĩnh vực, bao gồm cảnh sát. Tôi biết đó có lẽ là một vấn đề lớn cho những người đang xem ngày hôm nay. Và vì vậy tôi không biết liệu bạn có hỏi câu hỏi đó hay không [vì vậy tôi sẽ để dành] để nói về vấn đề đó sau này. Nhưng có rất nhiều khoản đầu tư mà chúng tôi đã làm việc cùng nhau. Tôi rất tự hào khi ngân sách đầu tiên của tôi ở vị trí Thị trưởng đã được thông qua với sự ủng hộ lớn, với tỉ lệ 10 phiếu thuận 2 phiếu chống. Không giống như người tiền nhiệm của tôi, ngay cả trước ngân sách đầu tiên của ông ấy, sau khi ông ấy được bầu vào chức vụ, ông ấy có sáu tháng để làm việc với ngân sách ấy. Và ngân sách đó nhận được 7 phiếu thuận 6 phiếu chống. Bạn biết đấy, tôi nhận chức thị trưởng chỉ có vài tuần và nhận được 10 trên 2. Và vì vậy tôi thực sự tự hào về công việc mà tôi có thể làm trong nhiệm kỳ thị trưởng và công việc mà tôi có thể làm với Hội đồng Thành phố Boston, điều đó chắc chắn sẽ tiếp tục dưới nhiệm kỳ thị trưởng Boston của tôi.

Q: Tôi biết cô đã trả lời câu hỏi này một vài lần trên báo chí trước đây nhưng tôi muốn hỏi lại. Trong năm qua, các thành viên của ủy ban trường học đã bị bắt gặp chế nhạo những người có giọng châu Á và miệt thị người da trắng đến từ West Roxbury. Điều đó và một số vấn đề khác đã khiến một số người kêu gọi sự trở lại của một ủy ban trường học được dân bầu chọn. Vị trí của cô về điều đó là gì?

A: Tôi muốn chỉ ra rằng những sự cố đó, cuộc họp đó đã xảy ra vào mùa thu năm ngoái, rất lâu trước khi tôi có mặt ở [văn phòng thị trưởng]. Điều quan trọng đối với tôi khi nhậm chức là phải đảm bảo rằng chúng ta có một ủy ban trường học được sự tin tưởng của những người mà họ phục vụ. Và vì vậy, khi tôi có cơ hội bổ nhiệm hai thành viên mới, tôi đã đảm bảo một điều là có sự đại diện đầy đủ trong hội đồng, việc các thành viên từ chức đã để lại khoảng trống cho một người lãnh đạo người Latinh, và để giải quyết khoảng trống đó, tôi đã bổ nhiệm hai ứng cử viên xuất sắc, những người có nguồn gốc vững chắc về giáo dục, rất nhiều chuyên môn trong lĩnh vực đó. Cả hai đều là phụ huynh học sinh Trường Công Lập Boston, điều này rất quan trọng. Một trong số họ lớn lên không có giấy tờ ở thành phố, điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến những suy nghĩ của cô ấy. Người thứ hai là thành viên ủy ban trường học đầu tiên có ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh. Và điều quan trọng là chúng tôi ủng hộ sự thành công của cô ấy, cô ấy là phụ huynh và là người tổ chức, và khi chúng tôi làm điều đó, chúng tôi đang thúc đẩy bản thân làm tốt hơn để phục vụ tất cả gia đình và học sinh có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh. Và vì vậy tôi thực sự tự hào về những sự bổ nhiệm đó. Trong một số năm nay, tôi đã tuyên bố rằng tôi chắc chắn cởi mở và quan tâm đến mô hình kết hợp cho ủy ban trường học Boston. Tôi cảm thấy rằng phụ huynh và các bên liên quan chính khác cần cảm thấy rằng các thành viên hội đồng được bổ nhiệm có trách nhiệm giải trình với họ. Tôi đã luôn nói rất lâu trước khi tôi trở thành thị trưởng vào tháng 3, rằng các thành viên hội đồng cần phải có trách nhiệm giải trình trực tiếp với thị trưởng, đặc biệt là bạn biết đấy, ngân sách của chúng ta. Ngân sách tổng thể của thành phố là 3.75 tỷ đô la với hơn một tỷ đô la dành cho các trường học của chúng ta. Tôi tin rằng khi bạn bổ nhiệm những người tốt, và có những người tốt phục vụ, gia đình sẽ cảm thấy được tôn trọng và cảm thấy được đại diện. Và vì vậy tôi thực sự tự hào về những sự bổ nhiệm mà tôi đã thực hiện vào đầu năm nay.

Q: Boston là một thành phố đa chủng tộc. Có nhiều người ở đây không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc không có giấy tờ, và cũng trải qua rất nhiều khó khăn, cùng với cộng đồng người da đen và người Latinh. Tôi biết một phần lớn nền tảng của cô tập trung rất nhiều vào cộng đồng người da đen, người Latinh và da nâu nói chung. Nếu được bầu làm thị trưởng, cô có kế hoạch gì để tiếp cận một số cộng đồng khác mà không được nói đến nhiều trên nền tảng của cô và cô sẽ giúp họ xây dựng công bằng như thế nào?

A: Tôi biết tất cả Boston. Và tôi đã đến từng khu dân cư, tôi kết nối với những cư dân thuộc mọi thành phần trên khắp thành phố của chúng ta. Nhiều người vẫn bị bỏ ngoài những cơ hội, không có quyền tiếp cận, hoặc không có đại diện trong những người đưa ra quyết định và cảm thấy như thể họ không có quyền lực. Và đối với tôi, điều quan trọng là chúng ta phải đưa tất cả mọi người đến với nhau và đảm bảo rằng chúng ta tận dụng cơ hội này để tạo ra một Boston công bằng hơn cho tất cả chúng ta, một Boston mạnh mẽ hơn, một thành phố công bằng hơn và kiên cường hơn. Và chúng tôi làm điều đó bằng cách làm việc cùng nhau giữa các chủng tộc khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa, dân tộc, quốc tịch, tình trạng nhập cư, giới tính, cách mọi người xác định người họ yêu. Tất cả mọi người đều được chào đón. Và chúng ta mạnh hơn vì sự đa dạng của chúng ta. Và vì vậy tôi đã có chủ đích là tập trung vào tạo nên sự công bằng và nâng đỡ những người bị bỏ lại phía sau. Điều quan trọng là chúng ta phải tạo ra một Boston, nơi sự thịnh vượng và cơ hội chung được chia sẻ. Tôi dẫn đầu với việc tôi yêu thành phố của mình biết bao. Boston là một thành phố tuyệt vời, một thành phố đẳng cấp thế giới, nhưng nó không phải lúc nào cũng tuyệt vời với tất cả mọi người. Vâng, tôi với tư cách là thị trưởng, điều quan trọng là chúng tôi phải đảm bảo rằng Boston đang làm việc cho tất cả mọi người mà tất cả những ai muốn gọi Boston là nhà đều có thể làm để mọi người đều có cơ hội kiếm việc làm tốt, khởi nghiệp để mua nhà, để có thể được sống trong một căn hộ chung cư mà không phải lo lắng về việc phải di dời, có thể đi công viên, nuôi dạy con cái, chăm sóc tốt để không phải lo lắng về bạo lực súng đạn, đảm bảo rằng chúng ta đang giải quyết chấn thương trong khu dân cư của chúng ta, rằng mọi người được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt mà chúng ta đang đóng cửa, trong việc đối phó với những bất bình đẳng đã tồn tại với chúng ta trong nhiều năm, nhiều thập kỷ và thế kỷ, điều quan trọng là chúng ta phải có chủ đích về công việc đó và chúng ta đang làm công việc đó cùng nhau. Và đó là trọng tâm của tôi với tư cách là thị trưởng.

Q: Một điều mà tôi chắc chắn muốn hỏi bởi vì tôi nghĩ rằng thật khó cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu có thể bỏ qua những gì đang diễn ra ở Afghanistan. Tôi muốn biết kế hoạch của Boston là gì và liệu cô có kế hoạch thực hiện bất kỳ chính sách nào hoặc tiếp nhận bất kỳ người tị nạn Afghanistan nào không?

A: Vâng, tôi đã tham gia với các thị trưởng khác trên khắp đất nước để ủng hộ cho quyền bảo vệ tạm thời, không chỉ cho người dân Afghanistan, mà còn cho người dân Haiti, nơi mà chúng ta biết rằng đã bị tàn phá với một trận động đất khác, và chắc chắn điều này xảy ra ngay sau vụ ám sát Tổng thống. Và vì vậy tôi đã tham gia với các thị trưởng khác để yêu cầu đòi hỏi tình trạng được bảo vệ cho bất kỳ người nào đến đây trong thành phố của chúng ta hoặc bất kỳ nơi nào trên bờ biển của Mỹ, và chắc chắn ở đây trong thành phố của chúng tôi.

Q: Tôi muốn dành thời gian mở cho cô, bởi vì tôi biết rất nhiều khi cô phỏng vấn với các hãng truyền thông, cô thường nhận được những câu hỏi trực tiếp, vì vậy, tôi muốn cô có cơ hội để bày tỏ bất cứ điều gì mà cô muốn công chúng biết về cô hoặc chiến dịch của cô mà cô chưa từng được giới truyền thông hỏi trước đây.

A: Tôi muốn đảm bảo rằng tôi tận dụng một cơ hội để cảm ơn bạn. Bạn đã có một số câu hỏi tuyệt vời. Và tôi biết có những người khác đã gửi câu hỏi và vì vậy tôi cảm ơn sự chu đáo của bạn. Tôi cảm ơn bạn đã quan tâm đến cách chính quyền thành phố hoạt động và ý nghĩa của việc ứng cử vào chức vụ và tôi khuyến khích tất cả mọi người đang lắng nghe chắc chắn hãy xem trang web của tôi mayorjaney.com hoặc đến thăm văn phòng tranh cử của chúng tôi tại 405 Center Street ở Jamaica Plain. 

Tôi luôn là người ủng hộ giới trẻ, không chỉ từ K đến 12 mà cả những người trẻ tuổi của chúng ta trong hoạt động tích cực của chính họ. Đó là những người trẻ luôn dẫn đầu, những người luôn đi đầu trong mọi phong trào. Chúng ta đang nói về phong trào dân quyền, chúng ta đang nói về quyền của phụ nữ, bất kể vấn đề gì, những người trẻ luôn phải dẫn đầu. Và vì vậy tôi thực sự biết ơn từng người và tất cả những người có thể đang lắng nghe và chắc chắn khuyến khích bạn tiếp tục tham gia. Tôi đã nói rất rõ ràng rằng đây là thời điểm của chúng ta để đảm bảo rằng chúng ta đang làm mọi thứ, không chỉ để nâng đỡ những người đã bị bỏ lại phía sau để đảm bảo rằng chúng ta đang tạo ra một Boston mạnh mẽ, một Boston mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Tôi, với tư cách là thị trưởng, không cố gắng đưa chúng ta trở lại bình thường khi tôi biết rằng điều bình thường đó là khoảng cách giàu nghèo giữa các chủng tộc là 1/4 triệu đô la, nạn giam giữ người hàng loạt và một cuộc khủng hoảng nhà ở và các trường học không phải lúc nào cũng phục vụ tốt cho học sinh. Tôi muốn chúng ta đi đến một nơi tốt hơn, chúng ta không thể quay trở lại. Chúng ta cần phải đi đến nơi tốt hơn. Chúng ta không có sự lựa chọn nào khác. Và chúng ta phải làm công việc đó cùng nhau, tập hợp cư dân từ khắp thành phố của chúng ta lại với nhau theo cách để tạo ra một Boston mạnh mẽ hơn, một Boston bình đẳng hơn, công bằng và kiên cường hơn. Và không chỉ là trong các chu kỳ bầu cử. 

Vâng, ngày 14 tháng 9 rất quan trọng. Và tôi hy vọng sẽ nhận được phiếu bầu của những người đang theo dõi ở đây, và nhận được sự ủng hộ thị trưởng phụ nữ đầu tiên của Boston và chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện công việc này. Nhưng đó là sau cuộc bầu cử. Sau ngày 14 tháng 9, sau ngày 2 tháng 11, chúng ta phải tiếp tục thực hiện công việc này. Những bất bình đẳng này kéo dài hàng năm và hàng thế kỷ, và để giải quyết chúng sẽ cần tất cả chúng ta cùng làm việc. Và vì vậy tôi chắc chắn hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của bạn và tôi rất biết ơn vì có cơ hội được nói chuyện với bạn. Cảm ơn bạn.

 

Sign up to our montly newsletter on the most important social justice issues in boston right now.