Bản dịch tiếng Việt cuộc trò chuyện với ứng cử viên thị trưởng thành phố Andrea Campbell

Ha Ta, Editor-in-chief

Phóng viên Lex Weaver của The Scope nói chuyện với Ủy viên Hội đồng thành phố Boston Andrea Campbell, người gần đây đã thông báo cô sẽ tranh cử cho chức thị trưởng Boston vào năm 2021.

Campbell là người phụ nữ da đen đầu tiên giữ chức vụ chủ tịch Hội đồng thành phố Boston và nếu được bầu làm thị trưởng, cô ấy sẽ là phụ nữ da đen đầu tiên giữ chức vụ thị trưởng ở Boston.

Campbell là một người gốc Boston, lớn lên ở Roxbury và South End. Là một ủy viên hội đồng, cô ấy đã tập trung vào các vấn đề xung quanh tư pháp hình sự, cải cách trị an và công lý chủng tộc khi còn đương chức.

Vào tháng 7, cô đã đệ trình một sắc lệnh với hai ủy viên hội đồng khác để thành lập một hội đồng xét duyệt dân sự có thẩm quyền xem xét, điều tra và giải quyết các khiếu nại về hành vi sai trái của cảnh sát do công chúng hoặc các sĩ quan và nhân viên khác đệ trình.

Chiến dịch của Campbell đã thu được $50.000 đóng góp trong 24 giờ sau khi ra mắt.

Campbell sẽ tranh cử thị trưởng Boston chống lại Ủy viên Hội đồng thành phố Michelle Wu, người đã tuyên bố tranh cử một tuần trước đó. Thị trưởng đương nhiệm Marty Walsh vẫn chưa thông báo liệu ông có tái tranh cử hay không.

Bạn không có thời gian để xem toàn bộ video? Đừng lo, đây là các câu trả lời nhanh cho những câu hỏi cấp bách nhất của bạn!

Về tư pháp hình sự và cải cách trị an

‘Tôi ủng hộ việc lấy [tiền làm thêm giờ từ ngân sách cục cảnh sát Boston] và trao nó cho các chương trình đang thực hiện công việc trên thực tế, liên quan đến nguyên nhân gốc rễ của bạo lực. Chúng tôi cũng đang nói về việc phi quân sự hóa cảnh sát của chúng tôi. Hiện giờ, tôi có một sắc lệnh trước hội đồng với Ủy viên Hội đồng Arroyo nói về hơi cay, v.v. ‘

Cô ủy viên hội đồng thành phố cũng đề cập đến số lượng lớn các khu đất trống trong thành phố, nhiều trong số đó thuộc quận bà đại diện.

‘Trong vài năm qua, chúng ta có tất cả những khu đất trống này trong quận của tôi và trên khắp thành phố Boston ma có thể được sử dụng cho mục đích cộng đồng. [Chúng tôi có thể] thành lập doanh nghiệp, giúp doanh nhân có một không gian cho thanh niên nhà ở, vân vân. [Ngoài ra] còn có nhiều nghiên cứu nói rằng các lô đất trống thường tương quan với tỷ lệ tội phạm cao hơn trong cộng đồng. Đó là một ý tưởng đến từ các cuộc họp mà chúng tôi đã tổ chức trong cộng đồng.’

Về giáo dục

Campbell đã thúc đẩy việc học tập từ xa vì lo ngại vì coronavirus ảnh hưởng đến các cộng đồng da màu nhiều hơn, nhưng cũng nói rằng giáo dục cần phải dễ tiếp cận hơn, vì một bộ phận học sinh các trường công lập Boston (BPS) không được truy cập internet thường xuyên.

‘Tôi cũng tập trung rất nhiều vào khoảng cách tiếp cận kỹ thuật số. Tôi nghĩ nhiều người thấy sốc khi nhận thấy sự phân chia này còn tồn tại. Có rất nhiều người ở thành phố Boston vẫn không có kết nối internet tốt, những người không có quyền truy cập vào phần cứng và phần mềm để thực hiện công việc của mình và để tương tác với nhau. Vì vậy cần phải có một lực đẩy ngay lập tức để thu hẹp khoảng cách đó. Và chúng tôi thấy điều đó có liên quan, không chỉ trong hệ thống giáo dục, mà còn rất nhiều hệ thống khác bao gồm cả công việc của chúng tôi. ‘

Giải quyết Methadone Mile

‘Tôi đã gửi một lá thư trong vòng 48 giờ [sau cuộc họp với cư dân và các nhóm vận động gần Methadone Mile], cho thị trưởng và thống đốc bang để nói rằng, một là, chúng tôi cần phản hồi ngay lập tức về các vấn đề vệ sinh ở đó. Không thể chấp nhận được rằng chúng ta không có nhà vệ sinh tạm thời hoặc nơi cho người dân tắm. Chúng tôi có thể kích hoạt và huy động các không gian trống thuộc sở hữu của thành phố hoặc các không gian khác cho những người đang gặp vấn đề với COVID-19 để cung cấp cho họ xét nghiệm COVID-19 không và cách ly họ khi cần. Tại sao chúng ta không thể làm điều tương tự cho những người ở dưới đó? Chúng tôi có một cơ hội để làm điều đó, vì vậy nó đã đứng đầu danh sách việc cần làm.

Campbell cũng ủng hộ việc mở lại Cầu Long Island.

Với tư cách thị trưởng, Campbell có thể làm gì mà cô ấy không thể làm với tư cách là ủy viên hội đồng hoặc chủ tịch hội đồng?

‘Tôi thường nói, chúng ta đang ở trong một thành phố thị trưởng mạnh mẽ, cho dù chúng ta có muốn hay không. Và với một nét bút, một thị trưởng có khả năng thay đổi chính sách, thực hành và đưa ra luật … Tôi thực sự đã đưa ra một kế hoạch hành động với tư cách là một ủy viên hội đồng, và tôi nghĩ nó đã được đón nhận nồng nhiệt, bởi vì mọi người chưa bao giờ thấy một cái gì đó rất cụ thể về việc chuyển đổi một hệ thống; nhưng sự thất vọng của tôi là [rằng] tôi cần thị trưởng thông qua nó. Hoặc, ít nhất là hợp tác với tôi về điều đó.’

Về nhà ở

‘Nếu bạn đi khắp thành phố Boston bây giờ, chúng ta đang chi hàng triệu đô la cho các dự án nhà ở, bao gồm cả cho người cao niên, cựu chiến binh và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương. Đó là do Đạo luật bảo tồn cộng đồng và sự thúc đẩy từ chúng tôi khi điều đó khi nó chưa phổ biến, có thể ngay cả khi thị trưởng không nhất thiết muốn làm điều đó vào thời điểm đó.’

Campbell, hợp tác với Ủy viên Hội đồng Thành phố Flaherty, đã thúc đẩy việc thông qua Đạo luật Bảo tồn Cộng đồng, hay CPA, khi tranh cử vào vị trí của mình cho chức vụ.

Andrea Campbell là ai và tại sao cô ấy lại tranh cử?

Được thúc đẩy bởi sự mất mát của người anh em song sinh của cô, người đã chết vì một căn bệnh tự miễn dịch trong khi bị giam giữ bởi Sở Cải chính. Ủy viên hội đồng Campbell đặt câu hỏi:

‘Làm thế nào mà hai anh em sinh đôi sinh ra và lớn lên ở thành phố [Boston] lại có kết cục cuộc sống khác nhau như vậy?’ Đó là câu hỏi vẫn thúc đẩy công việc này, nó sẽ tiếp tục thúc đẩy công việc của tôi trong nỗ lực tiếp theo trở thành thị trưởng của Thành phố Boston, và tôi chưa bao giờ mất tập trung vào câu hỏi đó.

Nếu có bất cứ điều gì, bây giờ, tôi nhận ra rằng mọi hệ thống đều có một số điểm không công bằng. Tôi không ngại khi nói về những người Da đen và da nâu, những người phải đối mặt với gánh nặng của những bất bình đẳng đó vì nền tảng của đất nước này, những người đã nói với chúng ta [người da màu] rằng chúng ta kém hơn, rằng chúng ta kém cỏi, rằng chúng ta nên bị gạt ra bên lề xã hội, và rằng chúng ta nên bị áp bức vì màu da của chúng ta.’

Bản dịch đầy đủ

Lex Weaver: 

Xin chào mọi người, tên tôi là Lex Weaver. Tôi là biên tập viên tương tác với khán giả cho The Scope Boston, một trang web tin tức kỹ thuật số kể những câu chuyện về công lý, hy vọng và khả năng phục hồi ở khu vực Boston rộng lớn hơn, chúng tôi thực hành báo chí như một hành động phục vụ nhằm kết nối cộng đồng và hình thành đời sống công dân và khuếch đại tiếng nói thường bị các phương tiện truyền thống bỏ qua hoặc hiểu sai. Hôm nay chúng ta sẽ phỏng vấn ủy viên hội đồng thành phố và ứng cử viên thị trưởng Boston, Andrea Campbell, người vừa tuyên bố tranh cử vào tuần trước, xin chúc mừng bạn, Andrea. Tôi biết rằng hôm nay chúng ta không có nhiều thời gian nên tôi sẽ tiếp tục và chuyển sang một số câu hỏi đã được cộng đồng các độc giả của chúng tôi gửi cho bạn. Chúng tôi có mối quan hệ thân thiết với rất nhiều người đã đọc bài viết của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã yêu cầu họ gửi câu hỏi. Là một phụ nữ da đen lớn lên ở Boston, bạn đã phải trải qua và đối mặt với sự bất bình đẳng ở thành phố này.

Bạn có nghĩ rằng những gì bạn đã trải qua sẽ ảnh hưởng đến những chính sách bạn sẽ chú trọng trong chiến dịch của mình, nói cách khác, bạn sẽ ưu tiên những vấn đề nào nếu được bầu làm thị trưởng?

Andrea Campbell: 

Trước hết, cảm ơn vì đã mời tôi đến buổi nói chuyện này. Cảm ơn bạn đã mời tôi đến nói chuyện với độc giả của bạn và cảm ơn bạn vì công việc bạn làm mỗi ngày. Các phương tiện truyền thông truyền thống không phải lúc nào cũng đưa tin về những điều tôi đam mê. Cảm ơn.

Tôi nghĩ rằng câu chuyện của tôi rất nhiều người có thể đồng cảm. Khi tôi phục vụ Quận-4, phần lớn là Dorchester và Mattapan, một chút của Jamaica Plains và Roslindale và khi tôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng, khi tôi đi khắp thành phố, mọi người đã nói rằng ‘tôi rất đồng cảm với câu chuyện đó’. Vậy, câu chuyện đó là gì và tại sao tôi làm công việc này, và những bất bình đẳng mà tôi hiểu và đã sống là gì? Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố Boston; Tôi lớn lên ở Roxbury và South End. Tôi rất tự hào là một học sinh trường công lập Boston, từ mẫu giáo cho đến lớp 12. Tôi đã may mắn có một trải nghiệm tuyệt vời thông qua hệ thống trường công lập Boston. Tôi chuyển sang Đại học Princeton và sau đó là trường luật UCLA và trở lại thành phố để bắt đầu sự nghiệp pháp lý của mình. Tôi đã làm việc trong khu vực tư nhân. Tôi đã làm việc với Thống đốc Patrick với tư cách là một luật sư. Nhưng tôi không mang ơn tất cả những việc tôi làm cho Thống đốc Patrick, người mà nhiều người biết đến với tư cách là thống đốc Da đen đầu tiên của Massachusetts, tôi trao nó cho người anh em sinh đôi của tôi là Andre.

Cả hai chúng tôi đều lớn lên ở thành phố Boston. Chúng tôi lớn lên trong nghèo khó, chúng tôi sống trong những ngôi nhà bình dân, chúng tôi thường được hỗ trợ lương thực. Nhưng thay vì anh trai tôi theo đuổi tiềm năng trời cho và tốt nghiệp trường Trung học Công lập Boston (BPS), anh ấy lại sa vào vào vòng lao ly và qua đời khi đang bị Sở Cải Chính giam giữ. Anh ấy là lý do tôi làm công việc này. Anh mắc một căn bệnh gọi là xơ cứng bì, đây là một bệnh tự miễn không có thuốc chữa. Anh ấy bị bắt và bị giam giữ trong hai năm trước khi xét xử, và do không được chăm sóc sức khỏe đầy đủ, anh qua đời trong hệ thống đó, ở tuổi 29. Và vì vậy, cuộc sống của tôi đã được kết nối với hệ thống tư pháp hình sự, không chỉ bởi việc mất đi người anh em sinh đôi của tôi, mà đã thay đổi cuộc đời tôi một cách đáng kể. Nó thúc đẩy tôi nghĩ về lý do tại sao tôi ở đây. Những khả năng và tài năng trời cho của tôi là gì? Và vì vậy khi tranh cử, tôi đã hỏi một câu: ‘Làm thế nào mà hai anh em sinh đôi, sinh ra và lớn lên ở thành phố Boston lại có kết cục cuộc sống khác nhau như vậy?’

Tôi tập trung vào vấn đề cải cách tư pháp hình sự vì anh trai sinh đôi của tôi, nhưng mẹ ruột của tôi đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi trên đường đến thăm cha tôi, người bị giam giữ vào thời điểm đó. Tôi và cha tôi thậm chí không gặp nhau cho đến khi tôi tám tuổi vì ông ấy bị giam giữ. Vì vậy, cuộc sống của tôi đã bị cuốn theo hệ thống đó. Ngoài cải cách tư pháp hình sự và đảm bảo rằng nam giới và phụ nữ được tiếp cận với các dịch vụ tái hòa nhập cộng đồng hiệu quả, tôi tập trung rất nhiều vào hệ thống giáo dục. Tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi học ở BPS. Anh trai sinh đôi của tôi không có trải nghiệm tốt như tôi. Tôi tập trung vào những người trẻ tuổi; không chỉ đảm bảo rằng họ có cảm giác tràn đầy cảm hứng, mà ngay cả trong những thời khắc khó khăn, họ vẫn có mọi thứ cần thiết để phát huy hết khả năng của mình. Tôi cũng chỉ tập trung vào những điều thực tế, chắc chắn rằng họ có một nền giáo dục tốt, tiếp cận với chương trình nhà ở, tất nhiên, đó là một vấn đề lớn, nhưng nói chung là sự bất bình đẳng. Quận của tôi là một quận mà ở đó mọi sự bất công mà bạn có thể tưởng tượng và có nhiều vấn đề chúng tôi thậm chí chưa nghĩ đến. Tôi tranh cử vì tôi nghĩ chúng ta đang ở trong một thời điểm quan trọng ở thành phố và ở đất nước này, nơi chúng ta đang nói về phân biệt chủng tộc, chúng ta đang nói về sự bất bình đẳng có hệ thống và tôi đang chia sẻ một câu chuyện mọi người có thể đồng cảm, nhưng tôi cũng có đã làm công việc to lớn cho hội đồng để thu hẹp khoảng cách. Tôi muốn tiếp tục công việc đó, và không lãng phí thời gian nữa.

Lex Weaver:

Tôi biết các vấn đề hàng đầu cho chiến dịch của bạn là cải cách tư pháp hình sự và chính sách. Kế hoạch chính xác của bạn về những vấn đề này là gì?

Andrea Campbell:

Tôi sẽ cho bạn biết những kế hoạch tồn tại hiện nay đến từ người dân. Tôi tin chắc rằng chính phủ cần làm tốt hơn việc lắng nghe và nói ít hơn. Tôi thường không thoải mái khi được mời đến chỉ để nói chuyện trong 20 phút. Tôi nghĩ ‘Không, chúng ta có thể trò chuyện được không?’ Tôi nghĩ rằng những người đang gặp phải vấn đề hàng ngày, họ có giải pháp và ý tưởng. Và vì vậy, khi nói đến cải cách trị an, có người nói, ‘Hãy lấy thêm tiền từ ngân sách làm thêm giờ ở thành phố Boston, từ sở cảnh sát của chúng ta – hơn 70 triệu đô la – và đầu tư số tiền đó để giải quyết nguyên nhân gốc rễ của bạo lực. Lập chương trình giải quyết chấn thương, sức khỏe tâm thần, tạo công ăn việc làm và cơ hội làm việc với những người trẻ của chúng ta, các dịch vụ tái hòa nhập xã hội với những người sắp ra tù. Làm thế nào để bạn phá vỡ vòng tròn bạo lực? Danh sách việc cần làm rất dài. Tôi là tất cả để lấy số tiền đó và trao nó cho các chương trình đang hoạt động hiệu quả, liên quan đến nguyên nhân gốc rễ của bạo lực. Chúng tôi cũng đang bàn về việc phi quân sự hóa cảnh sát của chúng tôi. Ngay bây giờ, tôi có một sắc lệnh trước hội đồng với Ủy viên Hội đồng Arroyo nói về hơi cay, điều đó có phù hợp không? Đạn cao su? Chúng tôi cũng đang xem xét về thành lập một Ban Đánh giá Dân sự. Làm thế nào để chúng tôi tạo ra sự minh bạch và trách nhiệm giải trình cao hơn? Ngay bây giờ nếu có hành vi sai trái của một sĩ quan cảnh sát đối với dân thường hoặc nội bộ mà một sĩ quan cảnh sát có khiếu nại, thì họ sẽ đưa điều đó đến đâu? Làm thế nào bạn biết chúng ta có được công lý cho mọi người?

Tôi có một sắc lệnh trước hội đồng về điều đó và còn rất nhiều vấn đề khác. Một điều thường không gây được sự chú ý, mà tôi nghĩ đó là một ý tưởng thực sự sáng tạo, xuất phát từ người dân là sáng kiến ​​sử dụng đất trống của thành phố. Trong vài năm qua, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi có tất cả những lô đất trống này trong quận của tôi và trên toàn thành phố Boston mà có thể được kích hoạt cho mục đích cộng đồng. Chúng tôi có thể thành lập doanh nghiệp, giúp doanh nhân có một không gian, không gian cho thanh niên, thanh niên, nhà ở, vân vân. Ngoài ra còn có nhiều nghiên cứu nói rằng số lượng lô đất trống thường tương quan với tỷ lệ tội phạm cao hơn trong cộng đồng. Đó là một ý tưởng đến từ các cuộc họp mà chúng tôi đã tổ chức trong cộng đồng. Vì vậy, những ý tưởng về an toàn công cộng này đã được thảo luận từ lâu trước khi tôi đưa ra hội đồng. Tôi không thích lãng phí thời gian, đúng vậy, tôi là bà mẹ của hai đứa trẻ và tôi muốn hoàn thành công việc. Đối với các vấn đề khác, giáo dục sẽ tiếp tục là một vấn đề mà tôi nhấn mạnh. Tôi chia sẻ một thống kê rằng nếu bạn đang sống ở các khu phố trung tâm ở thành phố Boston, bạn có 80% cơ hội vào được một trường chất lượng cao. Nếu bạn sống ở Mattapan, nơi tôi sống với hai cậu con trai, thì con số này là 5%. Hầu hết mọi người không biết những con số này. Điều quan trọng là phải chia sẻ, nhưng sau đó cũng phải đưa ra các kế hoạch và kế hoạch hành động, và vì vậy tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các kế hoạch mà tôi có bây giờ đến từ cộng đồng, nhưng quan trọng nhất, chúng tôi có cả năm cho tới khi bầu cử nên tôi phải giới thiệu bản thân mình với các cử tri và lắng nghe họ về kế hoạch và ý tưởng của họ đối với tất cả các vấn đề mà thành phố của chúng ta đang phải đối mặt.

Lex Weaver:

Vì chúng ta xoay quanh vấn đề giáo dục một chút, câu hỏi tiếp theo của tôi dành cho bạn, coronavirus chắc chắn đã thay đổi đáng kể hệ thống trường học trên toàn quốc. Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các học sinh da màu vẫn đang đi đúng hướng và vẫn có thể tốt nghiệp và nhận được nền giáo dục mà họ cần? Bạn có kế hoạch gì?

Andrea Campbell:

Vâng, tôi sẽ nói ngay rằng, tôi đang thúc đẩy việc học từ xa, phần lớn là do tỷ lệ lây nhiễm cao hơn trong các cộng đồng da màu. Tôi cũng tin vào một cách tiếp cận theo từng giai đoạn. Làm thế nào để chúng ta thu hút được những người học tiếng Anh hoặc những học sinh có nhu cầu đặc biệt, những người thực sự có thể được hưởng lợi trực tiếp và những người thực sự cần điều đó, làm thế nào để chúng ta tham gia và thực hiện điều đó một cách an toàn? Nhưng tôi cũng tập trung rất nhiều vào phân chia khoảng cách kỹ thuật số. Tôi nghĩ đối với nhiều người, thật là sốc khi nhận ra sự phân chia này tồn tại. Có rất nhiều người ở thành phố Boston vẫn không có kết nối internet tốt, những người không có quyền truy cập vào phần cứng và phần mềm mà chúng ta cho là đương nhiên để thực hiện công việc của mình và để tương tác với nhau. Vì vậy, ở đó, cần phải có một lực đẩy ngay lập tức để thu hẹp khoảng cách đó. Và chúng tôi thấy điều đó có liên quan, không chỉ trong hệ thống giáo dục, mà còn rất nhiều hệ thống khác, bao gồm cả công việc của chúng tôi. Chúng ta cần đảm bảo rằng phụ huynh có sự hỗ trợ mà họ cần để giúp đỡ, rất nhiều phụ huynh của chúng ta là những người lao động cần thiết, họ cần các chương trình hỗ trợ vốn nhân lực khác trong cộng đồng để giúp trải nghiệm học tập từ xa. Chúng ta có những người đang làm điều đó; và tất nhiên, tôi muốn chúng ta đi đầu về điều đó.

Nhưng về lâu dài, tôi nghĩ đây là một cơ hội, ý tôi là tôi luôn thích nhìn vào những thứ có thể xảy ra, ngay cả khi trong tình huống tiêu cực và có lẽ đó là do câu chuyện cuộc đời của tôi, vì ngay bây giờ chúng ta có những người đang nói, ‘Làm thế nào để chúng ta đảm bảo tính công bằng và quyền truy cập trong trải nghiệm học tập từ xa này?’ Tôi nghĩ rằng có nhiều cách mà chúng tôi có thể cung cấp nhiều hỗ trợ học tập hơn và lập trình hiệu quả hơn cho sinh viên của mình, bởi vì mọi thứ đều trực tuyến. Chúng tôi chỉ phải đảm bảo rằng họ có các thiết bị, và rằng cha mẹ và người chăm sóc có sự hỗ trợ và các kỹ năng để có thể giúp đỡ và hỗ trợ. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm một số điều đó theo kiểu chắp vá. Nó cần phải có tính hệ thống và cần có tính toàn hệ thống, vì vậy chúng tôi đang làm việc với điều đó và chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy. Đó là một vấn đề tôi thực sự quan tâm vì, nếu không có ơn trời và hệ thống giáo dục mà tôi có được trong thành phố, có lẽ tôi sẽ không ở đây thực hiện cuộc phỏng vấn này.

Lex Weaver:

Câu hỏi số một mà chúng tôi nhận được từ độc giả của mình, ngoài vấn đề nhà ở, là về ‘Methadone Mile’. Chúng tôi đã nói chuyện với nhiều nhóm khác nhau chịu trách nhiệm vận động cho các cuộc biểu tình đang diễn ra tại ‘Methadone Mile’ và mối quan tâm từ người dân là họ đang nghe rất nhiều công chức nói ‘chúng ta nên làm…’ chứ không phải những gì ‘tôi sẽ làm…’ Chúng tôi muốn biết, nếu được bầu vào chức vụ thị trưởng, bạn sẽ làm gì để khắc phục những vấn đề đang xảy ra tại ‘Methadone Mile?’

Andrea Campbell:

Trước hết, đó là một vấn đề lớn và đó là khu vực tôi lớn lên. Tôi lớn lên trên Đại lộ Massachusetts. Tôi đã thấy tình trạng ở khu vực này khi lái xe về nhà từ trung tâm thành phố đến Mattapan, tình trạng khu vực này tiếp tục trở nên không tốt hơn. Tôi cảm thấy sự thất vọng từ cư dân khi tôi đến thăm họ, và điều tuyệt vời là, bạn có những cư dân của mọi nhóm mà bạn có thể tưởng tượng nói rằng, ‘Chúng ta đang cùng nhau làm việc này, chúng ta đang làm việc cùng nhau.’ Và tôi nói, ‘Tôi nghe thấy sự thất vọng của bạn với tốc độ hành động chậm của chúng tôi, những người được bầu để giải quyết vấn đề. Tôi cũng nghe nói rằng bạn có các giải pháp và ý tưởng, và chúng tôi chỉ cần kích hoạt những giải pháp và ý tưởng đó ngay lập tức. Vì vậy, có một số kế hoạch dài hạn tuyệt vời ở thành phố Boston mà tôi phải ghi công cho thị trưởng và lực lượng đặc nhiệm, nhưng chungs là kế hoạch dài hạn. Vì vậy, trước mắt, tôi đã gửi một lá thư tới thị trưởng và thống đốc để nói rằng, một là, chúng ta cần phản hồi ngay lập tức cho các vấn đề vệ sinh ở đó. Không thể chấp nhận được rằng chúng ta không có nhà vệ sinh tạm thời hoặc nơi cho người dân tắm. Chúng tôi có thể kích hoạt và huy động các không gian trống thuộc sở hữu của thành phố hoặc các không gian khác cho những người đang đối phó với COVID-19, cho họ việc xét nghiệm COVID-19 và cung cấp nơi cho họ cách ly khi cần. Tại sao chúng ta không thể làm điều tương tự cho những người ở dưới đó? Chúng tôi có một cơ hội để làm điều đó, vì vậy nó là một trong những thứ đứng đầu danh sách của tôi. Một loạt giải pháp thứ hai xoay quanh việc phân cấp dịch vụ. Chúng ta không nên để một khu phố hay hai khu phố South End và Roxbury phải gánh chịu gánh nặng của cuộc khủng hoảng này, mà toàn tiểu bang.

Và vì vậy, trong bức thư, tôi đã nói về việc mọi người có những ý tưởng cụ thể về cách chúng tôi tập hợp các bệnh viện, trung tâm y tế và các nhà cung cấp của chúng tôi lại với nhau để nói rằng, ‘Bạn cung cấp dịch vụ gì? Làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng những người trong lĩnh vực này biết về những điều đó? Làm thế nào để chúng tôi phân cấp vị trí này? Làm thế nào để chúng ta thông minh về nơi chúng ta đang đặt các vị trí khôi phục? ‘ Bạn biết chỗ tiêm an toàn ở dưới đó. Vì vậy, bạn đang rời khỏi một vị trí khôi phục, chỉ để gần như bị thu hút để có thể đi và quay lại. Theo nghĩa đen, đó là những gì một trong những người đã tham gia hướng dẫn của chúng tôi nói. Nhân tiện, hướng dẫn không chỉ bao gồm người dân mà còn bao gồm một số người có vấn đề lạm dụng chất kích thích. Đó là một khoảnh khắc tuyệt đẹp và ai đó nói rằng rất khó để nhận được sự giúp đỡ, nếu điều đó ở ngay đó. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta suy nghĩ thông minh về nơi các dịch vụ đi đến và cách chúng ta phân quyền? Và cuối cùng, đây phải là một vấn đề toàn tiểu bang. Chúng tôi phải vận động nhiều hơn cho Thống đốc Baker. Và tôi đã nói trong lá thư của mình, tôi nghĩ rằng đó là một sai lầm hoàn toàn khi anh ấy để nó cho các thành phố tự quản để tìm ra nó. Chỉ riêng Boston không thể tìm ra điều này. Có rất nhiều loại khảo sát cho thấy rằng phần lớn những người mà chúng tôi đang phục vụ không đến từ thành phố Boston phải không? Nơi ở của họ là một nơi khác.

Lex Weaver:

Bạn hiện là ủy viên hội đồng thành phố Boston, và bạn cũng đã là chủ tịch hội đồng. Bạn nghĩ rằng bạn có thể làm gì với tư cách thị trưởng mà bạn không thể làm với tư cách là ủy viên hội đồng?

Andrea Campbell:

Ồ, rất nhiều, bạn biết đấy, tôi thường nói, chúng ta đang ở trong một thành phố thị trưởng có quyền lực lớn, cho dù chúng ta có muốn hay không. Và với một nét bút, thị trưởng có khả năng thay đổi chính sách, thực hành và đưa ra luật lệ. Vì vậy, tôi nghĩ về một số lỗ hổng trong hệ thống giáo dục của chúng ta. Và bạn phải nói, ‘Điều này là không thể chấp nhận được,’ nhưng sau đó đưa ra hành động. Tôi thực sự đã đưa ra một kế hoạch hành động với tư cách là ủy viên hội đồng, và tôi nghĩ nó đã được đón nhận nồng nhiệt, bởi vì mọi người chưa bao giờ thấy điều gì đó cụ thể về việc chuyển đổi một hệ thống nhưng sự thất vọng của tôi là rằng tôi cần học khu và thị trưởng thông qua nó. Hoặc, ít nhất là hợp tác với tôi về điều đó. Tôi đã bỏ phiếu ‘không’ đối với ngân sách của thị trưởng để nói rằng 12 triệu đô la không đủ để cắt giảm thời gian làm thêm của chúng ta. Chúng ta có hơn 70 triệu đô la ngân sách cảnh sát ngoài giờ. Chúng ta nên cắt giảm nhiều hơn và tái đầu tư số tiền đó vào một thứ khác. Tôi đã nói về sự thiếu đa dạng trong các cơ quan an toàn công cộng của chúng ta trong nhiều năm và đã đưa ra một kế hoạch hơn hai năm trước. Bây giờ, một điều phổ biến trong không gian truyền thông truyền thống là nói rằng chúng ta cần nhiều phụ nữ và người da màu hơn trong các cơ quan này và trong các sở ban ngành thành phố của chúng ta. Tôi đã có kế hoạch này cách đây hai năm. Và vì vậy, thị trưởng có khả năng hành động những điều đó. Chỉ vậy thôi.

Với tư cách là thị trưởng, tôi sẽ đảm bảo rằng mọi bộ phận trong bộ máy chính quyền đều được đào tạo giống nhau và đó là nền tảng của công việc chúng tôi làm. Để tôi nói cho bạn biết, việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng; nhưng, tôi nghĩ lớn lên ở đây và có thể nói lên những ảnh hưởng của thành phố chúng ta tới cá nhân, đối với nỗi đau của chúng ta cũng như lịch sử phân biệt chủng tộc và sự chia rẽ, nó cho phép tôi mang điều đó vào trong nhiều cuộc trò chuyện khó khăn.

Lex Weaver:

Vì vậy, tôi có hai câu hỏi cuối cùng vì tôi biết chúng ta phải kết thúc. Giống như tôi đã đề cập trước đó, nhà ở là một câu hỏi hàng đầu nhưng độc giả thực sự chỉ muốn biết kế hoạch của bạn là gì để chống lại chi phí thuê nhà và sinh hoạt cao trong thành phố và mức độ ưu tiên của điều đó đối với bạn là gì, đặc biệt là vì chúng tôi biết rằng bạn tập trung rất nhiều vào công tác tư pháp hình sự và cải cách chính sách.

Andrea Campbell:

Nhà ở là một vấn đề chính. Vì vậy, tôi có vẻ như xu hướng tập trung vào, ít nhất là từ bên ngoài, cải cách tư pháp hình sự, cải cách trị an và giáo dục, nhưng nhà ở luôn nằm trong danh sách của tôi. Tôi sẽ nói với tư cách là một ứng cử viên khi tôi tranh cử chức vụ, chúng tôi đã nói về Đạo luật Bảo tồn Cộng đồng. Và tôi nhớ ngày đầu tiên của tôi tại nhiệm sở, có một nhóm người ủng hộ thực hiện các vòng của họ và tôi nói ‘Tôi đã vận động cho điều đó vậy chúng ta hãy cùng nhau hoàn thành Đạo luật Bảo tồn Cộng đồng, [hoặc CPA].’ Và đó là điều luật đầu tiên của tôi, tôi đã hợp tác với Ủy viên Hội đồng Flaherty. Và sau đó tôi nhận được rất nhiều email thù ghét, ‘Sao bạn dám đến hội đồng và tăng thuế của tôi,’ và tôi nói, ‘Này, chương trình này hoạt động để tạo ra nhiều tiền hơn để làm gì? Không chỉ không gian xanh và bảo tồn lịch sử, mà còn là nhà ở.’

Nếu bạn đi khắp thành phố Boston bây giờ, chúng ta đang chi hàng triệu đô la cho các dự án nhà ở, bao gồm cả cho người cao niên, cựu chiến binh và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương. Đó là do CPA và sự thúc đẩy của tôi khi nó chưa phổ biến, có thể ngay cả khi thị trưởng không nhất thiết muốn làm điều đó vào thời điểm đó. Và vì vậy, ngay từ đầu, nó đã là một vấn đề lớn. Chúng tôi cũng đang sáng tạo và chúng tôi sẽ phải sáng tạo khi đối phó với cuộc khủng hoảng nhà ở, về những lô đất trống mà tôi đã nói đến, các lô đất trống thuộc sở hữu của thành phố mà chúng ta có thể xây dựng, chúng đã bị bỏ trống trong nhiều thập kỷ. Thành phố, nên loại bỏ các khu đất trống và phát triển nó theo cách mà chúng ta có cơ hội nhà ở giữa các thế hệ; chúng tôi có thể thiết lập mức giá phù hợp với khả năng chi trả để nó thực sự phải chăng.

Tôi cũng đang trò chuyện với rất nhiều dự án phát triển và các nhà phát triển trong khu vực của tôi về vấn đề ‘khả năng chi trả thực sự có nghĩa là gì?’ Nhưng nó cảm thấy rất rời rạc vào những thời điểm khác nhau, vì vậy tôi nghĩ rằng phải có một kế hoạch lớn trên toàn thành phố Boston và từ ban lãnh đạo điều hành để nói rằng tỷ giá thị trường hỗn hợp là ổn, nhưng tất cả không thể là tỷ giá thị trường. Ngôi nhà mà tôi đang sống ở Mattapan là do một cư dân đã sống ở đây gần 45 năm đi dạo trong cộng đồng, gặp dì và chú tôi, họ cũng là bố mẹ tôi và nói: ‘Con gái ông không phải đang tìm nhà sao?’ Và chúng tôi có thể mua căn nhà này với giá rất hợp lý vì bà ấy muốn chuyển nhượng nó để cho phép một gia đình ở lại đây ở Boston. Đó là những loại giải pháp trong cộng đồng mà tôi nghĩ rằng chính phủ có thể làm một công việc thực sự tuyệt vời trong việc nâng cấp, hiện thực hóa và bền vững hơn để nhiều người có quyền tiếp cận hơn.

Lex Weaver:

Bây giờ là câu hỏi cuối cùng của tôi dành cho bạn hôm nay. Bạn muốn mọi người biết gì về bạn hoặc về nền tảng của bạn, hay mục tiêu hoặc sứ mệnh chung của bạn khi tranh cử thị trưởng?

Andrea Campbell:

Tôi được thôi thúc bởi một mục đích. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ ứng cử vào chức vụ, tôi có một người cố vấn của tôi, người đã gợi ý cách đây 10 năm, ‘Có bao giờ tôi nghĩ về việc ứng cử không?’ và tôi nói thẳng, lúc đó tôi nói ‘Không.’ Mãi cho đến khi tôi mất đi người anh em song sinh Andre, tôi mới chia sẻ câu chuyện của anh ấy rất nhiều, bởi vì đó là một câu chuyện sẽ không bao giờ được kể. Vì vậy, tôi đã tham gia rất nhiều cuộc biểu tình gần đây, nơi mọi người nói rằng ‘Không có công lý không có bình yên’ và gia đình tôi chắc chắn sẽ không có bình yên ngay bây giờ, bởi vì chúng tôi vẫn không biết điều gì đã xảy ra với anh trai tôi, về hoàn cảnh mà anh ấy chết. Và sự bình yên của tôi không chỉ đến từ đức tin của tôi. Tôi đọc Kinh thánh của mình mỗi ngày và sống theo cách yêu thương xác thực. Nhưng, sự bình yên của tôi cũng đến từ việc biến nỗi đau thành mục đích. Một cách tôi đã làm đó là tranh cử vào Hội đồng Thành phố Boston, và đặt câu hỏi: ‘Làm thế nào mà hai anh em sinh đôi sinh ra và lớn lên ở thành phố lại có kết cục cuộc sống khác nhau như vậy?’ Đó là câu hỏi vẫn thúc đẩy công việc này, nó sẽ tiếp tục thúc đẩy công việc của tôi trong nỗ lực tiếp theo này là trở thành thị trưởng của thành phố Boston, và tôi chưa bao giờ mất tập trung vào câu hỏi đó.

Nếu có một thứ tôi nhận ra đó là mọi hệ thống đều có sự không công bằng. Tôi không ngại khi nói về những người Da đen và da nâu, những người phải đối mặt với gánh nặng của những bất bình đẳng đó vì nền tảng lịch sử của đất nước này, những người đã nói với chúng ta (người da màu) rằng chúng ta kém hơn, rằng chúng ta kém hơn, rằng chúng ta nên bị gạt ra ngoài lề, và rằng chúng ta nên bị áp bức vì màu da của chúng ta. Các đồng minh da trắng, tôi không đưa các bạn ra ngoài lề nhưng tôi muốn các bạn hiểu bây giờ chúng ta phải làm việc cùng nhau để biến đổi thành phố này theo cách mà nó hoạt động tất cả mọi người và rằng mọi người đều có quyền truy cập như nhau và có cùng một cơ hội mà tất cả chúng ta đều cho là đương nhiên. Và đó là nội dung của chiến dịch này, nhưng tôi chỉ có thể thực hiện nó với sự hợp tác của những người cư dân. Tôi thực sự mong muốn được đi đến các khu phố và giới thiệu bản thân với nhiều cử tri hơn và nhận được sự ủng hộ.

 

Sign up to our montly newsletter on the most important social justice issues in boston right now.