Annissa Essaibi George bàn về các ưu tiên chính sách cho việc tranh cử chức thị trưởng của “thành phố tôi lớn lên”

Ủy viên Hội đồng thành phố Boston Annissa Essaibi George tuyên bố ứng cử thị trưởng vào cuối tháng Giêng ngay sau khi Tổng thống Biden đề cử Thị trưởng Marty Walsh làm Bộ trưởng bộ lao động.

Con gái của người nhập cư Tunisia và Ba Lan, Essaibi George lớn lên ở Dorchester. Cô ấy đã phục vụ trong hội đồng thành phố từ tháng 11 năm 2015. Khi được hỏi cô ấy yêu thích gì về thành phố, cô ấy khen ngợi sự đa dạng của nó. Cô nói: “Tôi có thể tìm thấy rất nhiều người giống như mình, và dù họ có cùng dân tộc và có cùng hoàn cảnh xuất thân hay hoàn cảnh khác nhau, thì tất cả chúng ta đều có những câu chuyện và trải nghiệm tương tự nhau. Thật không may, Boston là một thành phố rất đắt đỏ để sống và trở nên đắt đỏ để kinh doanh. Và điều đó thật không may, bởi vì rất nhiều gia đình cảm thấy khó khăn để ở lại tại đây trong thành phố, vì nó đắt đỏ.”

Trước khi tham gia chính trị, Essaibi George từng là giáo viên tại trường trung học East Boston. Cô cũng là chủ sở hữu của Stitch House ở Dorchester, một cửa hàng bán sợi và vải.

Các ưu tiên của Essaibi George trong hội đồng thành phố xoay quanh giáo dục, tình trạng vô gia cư và sức khỏe tâm thần.

Annissa Essaibi George.
Annissa Essaibi George. (Photo: courtesy of Annissa Essaibi George.)

Cô sống ở Dorchester với chồng, Doug George, một nhà phát triển bất động sản và bốn đứa con tuổi teen của cô.

Essaibi George tham gia cuộc đua mà nhiều người coi là một cuộc chạy đua thị trưởng lịch sử sau khi hai thành viên hội đồng của cô là Michelle Wu và Andrea Campbell tuyên bố tranh cử. Đầu tháng này, tờ Dorchester Reporter đã báo cáo rằng Dana Depelteau, một giám đốc khách sạn từ Dorchester cũng đang tranh cử chức thị trưởng.

“Là một người Bostonian sinh ra và lớn lên ở Boston, tôi rất vui khi có thể lãnh đạo thành phố và có thể trở thành thị trưởng của thành phố mà tôi lớn lên,” Essaibi George nói. Nếu được bầu, bà sẽ là người phụ nữ và người da màu đầu tiên làm Thị trưởng Boston.

Essaibi George đã có cuộc phỏng vấn với Scope về chiến dịch của cô ấy và những gì cô ấy hy vọng đạt được với tư cách là thị trưởng. Bản ghi cuộc trò chuyện sau đây đã được chỉnh sửa cho dài và rõ ràng.

Điều gì đã khiến bạn quyết định tranh cử thị trưởng thay vì tái tranh cử vào ghế hội đồng thành phố hiện tại của bạn?

Essaibi George:

Là một ủy viên hội đồng thành phố, tôi đã có thể đạt được một số ưu tiên của mình nhưng chắc chắn rằng nếu tôi là thị trưởng, tôi có thể phát triển những ưu tiên đó nhanh hơn.

Là một người Bostonian trọn đời, tôi rất vui khi có thể lãnh đạo thành phố và có thể trở thành thị trưởng của thành phố mà tôi lớn lên. [Đó] là một cơ hội khá đặc biệt, nhưng đối với tôi, đó là về công việc. Đó là về khả năng lãnh đạo đã được chứng minh của tôi trong hội đồng. Và đó cũng là kinh nghiệm của tôi.

Tôi là một chủ doanh nghiệp nhỏ, đồng thời là một cựu giáo viên trung học ở Boston. [Tôi] nghĩ về nền kinh tế và [tôi] nghĩ về vai trò của giáo dục. Đó là hai điều thực sự lớn, đặc biệt là suy nghĩ về COVID và tác động của đại dịch đối với thành phố của chúng ta, để tôi mang những điều đó ra bàn. Đó là một cơ hội đáng kinh ngạc để lãnh đạo thành phố với chuyên môn đó.

Một số vấn đề và chính sách gần gũi với bạn và bạn muốn tiếp tục thực hiện là gì?

Essaibi George:

Ngoài các vấn để liên quan đến giáo dục, một phần quan trọng trong công việc của tôi là tôi đã tập trung vào cả tình trạng vô gia cư và các tác động của sức khỏe tâm thần và rối loạn sử dụng chất kích thích đối với cư dân của chúng tôi, gia đình của chúng tôi và khu vực lân cận của chúng tôi. Đó sẽ tiếp tục là một phần công việc của tôi và là trọng tâm trong công việc của tôi với tư cách là thị trưởng.

Bạn đã nghĩ đến việc tranh cử thị trưởng bao lâu rồi? Tôi biết Thị trưởng Walsh vừa thông báo rằng ông ấy sẽ không tham gia tái tranh cử vì ông ấy sẽ đến Washington, D.C., để làm thư ký lao động của Tổng thống Biden. Điều đó có liên quan gì đến quyết định chạy của bạn không?

Essaibi George:

Nó chắc chắn đã làm. Thị trưởng và tôi đã biết nhau rất lâu. Với thông báo về sự ra đi của anh ấy, nó đã tạo cơ hội cho tôi chạy.

Nhìn lại một năm qua, bạn sẽ đánh giá thế nào về cách thành phố Boston đã ứng phó với đại dịch COVID-19 cho đến nay? Và bạn sẽ làm điều gì khác biệt khi nhìn lại?

Essaibi George:

Thị trưởng [Walsh] đã là một nhà lãnh đạo tuyệt vời trong thời gian này. Đại dịch đã giáng một số đòn giáng mạnh mà chúng tôi không thể chuẩn bị được. Tôi nghĩ chúng ta chắc chắn đã học được rất nhiều bài học vì đại dịch này. Chúng tôi đã ghi chú tốt trong thời gian này. Trong tương lai, chúng ta biết rằng điều này sẽ trở thành một trải nghiệm phổ biến hơn, nơi chúng ta có đại dịch, bệnh tật và khủng hoảng ở mức độ này. Tôi nghĩ rằng thông qua nỗ lực này và thông qua thời gian rất thử thách này, chúng tôi đã tạo ra một loạt cách để ứng phó sẽ giúp ích cho chúng tôi trong những thách thức trong tương lai. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều trong đại dịch này.

Ngay từ sớm, chúng tôi đã phải đóng cửa thành phố, chúng tôi phải đóng cửa trường học, chúng tôi phải đóng cửa các cơ sở kinh doanh. Chúng tôi phải đóng cửa các trường đại học của mình vì có quá nhiều điều không chắc chắn xung quanh sự lây lan của đại dịch. Bây giờ, chúng tôi đã học được rất nhiều về căn bệnh này. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều về khoa học đằng sau sự lây lan của căn bệnh này. Vì vậy, tôi nghĩ bây giờ chúng tôi có thể, trong giai đoạn đại dịch này, có thể đưa ra những quyết định chu đáo hơn.

Thị trưởng đã là một nhà lãnh đạo tuyệt vời trong thời kỳ rất khó khăn, trong thời kỳ nhiều bất ổn. Trong suốt quá trình của đại dịch, không có câu trả lời đúng. Tất cả chỉ là mức độ của những gì tốt nhất tại thời điểm này.

Là một cựu giáo viên, bà cảm thấy thế nào về cách xử lý đại dịch ở cấp trường? Trải nghiệm đó có những thăng trầm gì trong năm qua?

Essaibi George:

Tôi đã trải qua sự khó khăn trong cả cuộc sống cá nhân và trong nghề nghiệp. Tôi có bốn cậu con trai đang ở nhà, học ở nhà. Họ là học sinh Trường Công lập Boston. Chúng tôi được biết rằng nhiều hệ thống trường tư thục và giáo xứ trong thành phố đã có thể đi học trở lại. Điều đó thực sự may mắn cho những học sinh đó và không may cho học sinh của chúng tôi vì chúng ta sẽ thấy khoảng cách thành tích ngày càng gia tăng vì điều đó. Và những đứa trẻ của chúng tôi ở Trường Công lập Boston đang bỏ lỡ rất nhiều điều.

Chúng tôi cũng đã thấy, và chúng tôi biết không có gì mới, chúng tôi nhận ra rằng trường học của chúng ta và tình trạng cơ sở hạ tầng trong trường học của chúng ta là kém. Trường học của chúng ta đang không ở mức độ phát triển nó cần phải ở. Thị trưởng Walsh trong vài năm qua đã thực hiện một số khoản đầu tư lớn vào việc nâng cao chất lượng trường học của chúng ta, nguồn lực và tiền bạc cũng như đầu tư cần thiết để đảm bảo rằng trường học của chúng ta là nơi cần thiết để chúng ta có thể an toàn và thoải mái và vui vẻ mở lại, nhưng điểu đó không xảy ra trong đại dịch.

Vì vậy, chúng tôi chắc chắn đã phải đưa ra rất nhiều điều chỉnh và sửa đổi đối với cách chúng ta vận hành, cách chúng tôi giảng dạy, cách chúng ta giáo dục, cách chúng ta vận hành trường học của mình. Bởi vì nếu chúng ta không thể phổ cập những điều đó, những đứa trẻ của chúng ta đã thua và những đứa trẻ của chúng ta đã thua đáng kể.

Annissa Essaibi George and her family.
Annissa Essaibi George and her family. (Photo: courtesy of Annissa Essaibi George.)

Mùa hè vừa qua, chúng ta đã chứng kiến ​​một cuộc phong trào lớn xoay quanh vấn đề bất công về chủng tộc ở Boston và các quốc gia trên thế giới. Một số khu vực bất công chủng tộc lớn nhất ở Boston mà bạn thấy là gì và có thể giải quyết chúng như thế nào?

Essaibi George:

Chắc chắn khi chúng ta nói về bất công chủng tộc và phân biệt chủng tộc có hệ thống, nó có ở tất cả các hệ thống. Nó nằm trong hệ thống giáo dục của chúng ta, nó nằm trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta, nó nằm trong hệ thống trị an của chúng ta. Nó nằm trong hệ thống giao thông và phương tiện vận chuyển công cộng của chúng ta. Nó có mặt trên mọi lĩnh vực và mọi khía cạnh của xã hội. Và mỗi ngày, chúng ta cần phải làm việc tốt hơn và thay đổi hệ thống đó để sửa chữa các bộ phận bị hỏng, sửa chữa những thiệt hại đã gây ra cho quá nhiều cư dân của chúng ta trên khắp thành phố của chúng ta và rõ ràng là trên toàn quốc.

Nhưng chúng ta cũng cần đảm bảo rằng chúng tôi đang làm điều đó cùng nhau. Quá nhiều xung đột của công việc xung quanh việc sửa chữa các hệ thống dịch vụ và chăm sóc bị hỏng, quá nhiều quá trình đó đã gây chia rẽ.

Chúng tôi biết chắc rằng cách duy nhất chúng tôi có thể sửa chữa mối liên kết bị đứt gãy giữa con người với nhau và giữa các tổ chức, giữa các vùng lân cận, giữa một hệ thống giáo dục, giữa một hệ thống giáo dục, là làm điều đó cùng nhau, bằng cách làm việc này cùng nhau. Tôi nghĩ rằng đó là thách thức lớn nhất của chúng ta, một phần là do COVID và việc chúng ta không thể ở gần nhau, và điều đó làm tăng thêm căng thẳng, thêm sự hỗn loạn đã thực sự kìm hãm khả năng sửa chữa hệ thống của chúng ta.

Gần đây có rất nhiều cuộc nói chuyện về sự thống nhất. Cuộc bầu cử năm 2020 rõ ràng đã cho chúng ta thấy rằng đất nước chúng ta đang bị chia rẽ sâu sắc. Tổng thống Biden đã nói rất nhiều về sự thống nhất, và những người khác cho chúng ta rằng không thể thống nhất về một số vấn đề lớn. Vậy bạn nghĩ chúng ta tiến lên như thế nào với tư cách là một quốc gia có sự chia rẽ chính trị sâu sắc này và bạn nghĩ sự đoàn kết có vị trí nào trong tất cả những điều này?

Essaibi George:

Ý tôi là, sự thống nhất phải là cơ sở của nó, và chúng ta có thể có những ý kiến ​​hơi khác nhau về cách chúng ta đạt được điều đó, nhưng tất cả chúng ta phải chấp nhận và tất cả đều phải tin rằng sự phân biệt chủng tộc có cấu trúc tồn tại. Và một khi tất cả chúng ta đều ở điểm đó, thì việc chúng ta đang sửa chữa nó ở đâu và như thế nào có thể là điểm cần thảo luận, nhưng thực tế là nó tồn tại thì không cần phải tranh luận. Và tôi nghĩ rằng chúng ta càng sớm đạt được điểm đó, thì chúng ta càng nhanh chóng có được các giải pháp và các giải pháp cuối cùng.

Là chủ sở hữu của Stitch House, bạn có thể nói về cảm giác của một chủ doanh nghiệp nhỏ trong thời kỳ đại dịch và những gì bạn đã thấy các chủ doanh nghiệp nhỏ khác phải đối mặt trong thời gian này?

Essaibi George:

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ trong thời gian này có những thách thức thực sự xung quanh việc kinh doanh, tương tác với khách hàng và đối với nhân viên của tôi, những người chưa thể trở lại làm việc hoàn toàn, điều đó cũng khó khăn và nguy hại đối với họ và cộng đồng mà chúng tôi phục vụ. Chúng tôi nhớ cộng đồng mà chúng tôi đã tạo ra thông qua Stitch House.

Tôi rất may mắn khi sở hữu tòa nhà mà tôi đang kinh doanh, vì vậy tôi không phải thương lượng với chủ nhà khi họ phải trả thế chấp cho ngân hàng. Chúng tôi có thể làm việc trong nhà. Nhưng nhiều doanh nghiệp đã không thể làm được điều đó. Họ đã phải đóng cửa và mất đi sinh kế không chỉ nuôi sống gia đình của họ mà với tư cách là chủ doanh nghiệp, cả gia đình của nhân viên của họ. Những gì đã xảy ra trong thời gian này thật tàn khốc. Và tác động của nó đối với một cộng đồng mở rộng sẽ được cảm nhận trong một thời gian dài.

Annissa Essaibi George.
Annissa Essaibi George. (Photo: courtesy of Annissa Essaibi George.)

Bạn đã dành cả cuộc đời ở đây. Bạn yêu thích điều gì về thành phố và bạn thấy những lĩnh vực phát triển nào cần được giải quyết?

Essaibi George:

Một trong những điều mà tôi yêu thích ở thành phố này là sự đa dạng của nó, cả về con người và tất cả những gì nó có. Đối với tôi, lớn lên như một người Ả Rập, là một người Mỹ thế hệ thứ nhất, tôi có thể tìm thấy rất nhiều người giống như tôi và cho dù họ có cùng dân tộc và có cùng hoàn cảnh xuất thân hay xuất thân khác nhau, tất cả chúng ta đều có những câu chuyện và kinh nghiệm rất độc đáo. Và tôi thích điều đó. Và cũng có những người đã ở đây qua nhiều thế hệ và điều đó cũng khá tuyệt. Câu chuyện này là câu chuyện của tất cả mọi người. Boston là câu chuyện của tất cả mọi người. Tôi thực sự yêu thích điều đó. Thật không may, Boston là một thành phố rất đắt đỏ để sống và trở nên đắt đỏ để kinh doanh. Và điều đó thật không may, bởi vì rất nhiều gia đình cảm thấy khó khăn để ở lại hoặc bám rễ tại đây trong thành phố, vì nó đắt đỏ.

Khi đến ngày bầu cử và mọi người đang điền vào lá phiếu của họ, tại sao họ nên chọn tên bạn cho thị trưởng?

Essaibi George:

Những gì tôi nghĩ tôi mang lại là kinh nghiệm đa dạng của tôi từ lớn lên ở thành phố, đi học ở đây, nuôi dạy con cái của tôi ở đây trong trường học của chúng tôi, xây dựng doanh nghiệp ở đây, giáo dục ở đây, là một giáo viên đứng lớp trong 13 năm. Những kinh nghiệm đó tôi nghĩ là vô giá đối với những công việc quan trọng mà thành phố đã và đang thực hiện. Và chúng tôi nghĩ về sự cần thiết phải tiếp tục cải thiện các trường công lập ở Boston của chúng ta, hoặc tôi cần đảm bảo rằng chúng ta có thể có một nền kinh tế bền vững theo thời gian, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi mà tôi hy vọng chúng tôi có thể sớm đạt được mặt khác của đại dịch này.

Tôi cũng muốn nói rằng công việc đã được chứng minh mà tôi đã thực hiện thay mặt cho một số nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi với tư cách là thành viên của Hội đồng Thành phố Boston. Là một hội đồng thành phố lớn, tôi đã có mặt ở tất cả các khu phố của chúng tôi trên toàn thành phố. Tôi đã tham gia vào các cuộc thảo luận về những gì quan trọng trong mỗi khu dân cư đó, và tôi chịu trách nhiệm và đáp ứng nhu cầu của cư dân của chúng tôi, nhu cầu của chủ doanh nghiệp của chúng tôi, nhu cầu của cộng đồng của chúng tôi trên toàn thành phố.

Sign up to our montly newsletter on the most important social justice issues in boston right now.